Khử bay mùi tanh từ thịt cá cực nhanh

Còn nếu bạn làm món thịt luộc thì bạn dập thêm củ hành rồi cho vào. Khi thịt chín, cho một vài giọt rượu trắng rồi vớt ra.
vừa ngại nấu lại vừa ngại ăn. Bạn khỏi lo nhé! Diadiemanuong.com bật mí tuyệt chiêu đánh bay mùi tanh từ thịt cá cực nhanh luôn nè. 😀
thuc-pham7
1. Heo

Bạn nên bỏ thịt heo hoặc xương heo vào luộc trong nước sôi khoảng 3 phút rồi chắc nước bỏ đi. Sau đó rửa lại thịt bằng nước lạnh rồi mới đem chế biến thành các món khác.

Còn nếu bạn làm món thịt luộc thì bạn dập thêm củ hành rồi cho vào. Khi thịt chín, cho một vài giọt rượu trắng rồi vớt ra.

2. Bò

Cho nước lạnh ngập miếng bò đun nóng lên sau đó vớt ra chế biến thành các món khác. Hoặc bạn có thế rửa sạch miếng bò với nước rồi ngâm trong rượu khoảng 15 phút, chế biến món ăn sẽ ngon hơn hẳn.

3. Vịt

Gừng là khắc tinh mùi tanh thịt vịt. Bạn nên ướp vịt với muối, tiêu, gừng đập dập khoảng 30 phút rồi rửa sạch, chế biến thành các món khác. Khi nấu bạn cũng cho gừng vào làm gia vị sẽ giúp món vịt của bạn thơm ngon hơn nhiều.

4. Thỏ

Thịt thỏ sau khi sơ chế sạch, thái miếng, bạn bóp thịt thỏ với rượu và gừng giã nát, thỏ sẽ hết mùi hôi.

5. Dê

Sau khi rửa sạch cắt thịt thành từng miếng, bạn chọ vài lát dưa leo mỏng vào bóp đều trong vài phút, nhựa tiết ra từ dưa leo khử mùi tanh của thịt dê. Nhoài ra, bạn cho từng khối thịt dê vào nồi nước sôi có ít giấm, hớt bỏ lớp huyết bọt phía trên. Khi chế biến mùi gừng, sả làm dậy mùi thơm.

6. Cá

Sau khi làm sạch cá, bạn lấy một ít muối chà xát lên cá sau đó rửa sạch. Hoặc bạn có thể ngâm cá trong nước vo gạo hoặc nước muối khoảng 15 phút sau đó rửa sạch cá sẽ hết nhớt và khử mùi tanh. Ở một số loại cá, bạn phải gỡ sạch màng đem, gân máu trong bụng cá nữa.

7. Tôm

Sau khi cắt bỏ râu đuôi,lấy hết chỉ đen trên sóng lưng tôm và rửa sạch, bạn ngâm tôm trong nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo nước giúp tôm dai giòn và hết mùi tanh.

8. Mực

Để khử mùi tanh của mực, bạn cho một nhúm chè khô vào nước lạnh đun sôi cho cánh chè nở ra rồi thả mực vào luộc nhanh rồi vớt ra chế biến thành các món khác.

9. Ốc

Sau khi ngâm và rửa sạch cát đất, bạn tiếp tục ngâm với nước vo gạo, ốc sẽ nhả nhớt làm sạch mùi tanh. Khi nấu ốc cho sả đập dập và ớt xắt khoanh vào, ốc sẽ thơm ngon hơn.

10. Cua

Gừng đâm nhuyễn vắt lấy nước ướp với cua cùng các gia vị khác. Khi chế biến thịt cua cho thêm 1 – 2 muỗng cafe rượu vang trắng vào để khử mùi tanh giúp cua dậy mùi thơm.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *