Nghành công nghiệp biểu diễn paris cần 53tr USD phục hồi

Sau khi cuộc khủng bố tại Paris diễn ra, nền tại Paris và Pháp nói chung đã phải kêu gọi chính quyền hỗ trợ 53 triệu USD để hồi phục.

Hiệp hội Nhà sản xuất, phân phối và trình diễn Pháp – Prodiss – giải thích số tiền trên là để hỗ trợ quá trình hồi phục nền công nghiệp trình diễn tại thành phố Paris sau sự kiện 13/11. Một trong 4 vụ khủng bố được thực hiện khi đó là tại buổi trình diễn của nhóm rock Eagles Of Death Metal tại nhà hát Bataclan làm 89 người thiệt mạng và 99 người bị thương nghiêm trọng.

“Mảng dịch vụ của chúng tôi bị ảnh hưởng nặng nề bởi thảm kịch này, và chúng tôi cần sự giúp đỡ của tất cả mọi người, kể cả những tổ chức công”, Prodiss đưa ra lời kêu gọi.

1

Vụ khủng bố vào ngày 13/11 vừa qua tại Paris để lại ảnh hưởng rất lớn tới các sân khấu nghệ thuật tại Paris nói riêng và nước Pháp nói chung.

Một tuần sau tấn công, doanh số bán vé tại các địa điểm biểu diễn giảm đến 80% so với số liệu cùng kỳ năm ngoái. Đầu tuần này, tình hình đã khả quan hơn nhưng lợi nhuận vẫn thấp hơn đến 50%.Ngay sau sự kiện đau lòng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Pháp ông Fleur Pellerin đã duyệt 6 triệu USD tiền hỗ trợ khẩn cấp những nghệ sĩ và đơn vị tổ chức biểu diễn. Prodiss bày tỏ lòng cảm ơn trước động thái này của chính phủ nhưng nhấn mạnh đó là chưa đủ để nền công nghiệp trình diễn phục hồi.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *