Khu chợ bánh tráng Tây Ninh ngay tại sài gòn

Ngoài các loại bánh tráng, các xe bánh tráng tại đây còn bán lẻ thêm các loại gia vị, từ hành phi, muối cho đến khô bò vụn cho thực khách nào muốn ăn thêm.

Tọa lạc trên con đường Tháp Mười và đối diện với chợ Bình Tây – ngôi chợ đầu mối sầm uất nhất TP.HCM là một ăn với muối tôm Tây Ninh một món cực phổ biến và ưa chuộng của nhiều tuổi teen ngay giữa lòng Sài Gòn.

Ở Sài Gòn bên cạnh những món ăn vặt được lòng tuổi teen như xoài lắc, trái cây tô, bánh gạo lắc…thì còn có cả một con đường chuyên bán loại bánh tráng với đủ loại đầy sắc màu. Với sự khéo léo và sáng tạo chỉ bằng những nguyên liệu là bánh tráng mà người bán hàng có thể chế biến ra hàng chục loại bánh biến tấu rất ngon và độc đáo, đặc biệt đúng “chất” đặc sản Tây Ninh.

Lạc vào đây như lạc vào một vương quốc của thế giới bánh tráng vậy!
-cfb3082d635979528848745797

-f3102a43635979529410505398

Con đường bánh tráng trước chợ Bình Tây.

Con đường bánh tráng này chỉ tồn tại về đêm mà khi bạn chỉ mới đặt chân đến sẽ cảm thấy choáng ngợp bởi không khí nhộn nhịp của những người bán, người mua bên những chiếc xe chở đầy bánh tráng xếp hàng nối đuôi nhau

Bánh tráng được treo trên những chiếc xe đẩy với đủ loại màu sắc khác nhau.

Buổi sáng, tại con đường này, bạn cũng có thể mua bánh tráng nhưng khó khăn hơn nhiều vì các xe bánh tráng luôn trong tình trạng di chuyển chứ không cố định. Chính vì thế chỉ đêm về mới là lúc chợ bánh tráng lớn nhất Sài Gòn đi vào hoạt động.

Chị Thủy – người bán bánh tráng tại chợ đã được hơn 10 năm.

Các loại bánh tráng tại đây chủ yếu có xuất xứ từ Tây Ninh – địa danh nổi tiếng với món bánh tráng và được chế biến theo nhiều kiểu rất lạ. Không giống như bánh tráng trộn yêu cầu phải có đầy đủ các gia vị, các loại bánh tráng tại đây đa phần là các loại ăn liền cùng với món muối tôm đặc sắc của Tây Ninh.

Nếu như bạn lỡ ghiền món bánh tráng trộn thôi thì khỏi chê luôn rồi nha! Vì bên cạnh các xe bánh tráng này luôn có sẵn các xe bánh tráng bán riêng món bánh tráng trộn cho bạn tha hồ lựa chọn.

luôn làm cho bất kì những ai không khi mới đặt chân đến khỏi ngạc nhiên, nhất là món bánh tráng me Tây Ninh bởi một gói bánh tráng này chỉ có giá 5 ngàn đồng mà thôi. Đặc biệt, phải ăn đúng cách thì mới cảm nhận được hết hương vị mặn mặn, cay cay, ngọt ngọt của bánh tráng me.

Dọc con đường Tháp Mười Và Nguyễn Hữu Thân đâu đâu cũng có những xe chở đầy bánh tráng.

Đầu tiên, mở gói bánh tráng ra, lấy hũ nhựa nhỏ kèm theo, đổ hỗn hợp tất cả gia vị có trong bịch vào hũ và khoáy đều. Sau đó, lấy bánh tráng ra, vốn được ép dính lại thành một xấp như bánh tráng dùng để cuộn với rau sống rồi nhẹ nhàng dùng tay tách từng tờ bánh tráng ra, gấp nhỏ lại và chấm vào hỗn hợp trên để thưởng thức.

Ăn đến đâu, chấm đến đó. Bảo đảm, hương vị lạ lẫm cũng như cách ăn lạ kỳ này sẽ khiến bạn nhớ mãi đến món bánh tráng đặc biệt này.

Bánh tráng tại đây đủ loại khác nhau cho bạn tha hồ chọn lựa.

Các loại bánh tráng còn lại cũng phân thành 3 loại, loại bóc ra là ăn liền, loại phải cuộn lại cùng với gia vị kèm theo để ăn và loại đã được xắt nhỏ trộn đều với muối. Các loại bánh tráng tại đây giá từ 5.000 – 10.000 đồng xâu/xấp/bịch tùy theo loại.

Về đêm là lúc chợ bánh tráng tấp nập nhất.

Ngoài các loại bánh tráng, các xe bánh tráng tại đây còn bán lẻ thêm các loại gia vị, từ hành phi, muối cho đến khô bò vụn cho thực khách nào muốn ăn thêm.

Nào còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân đến chợ bánh tráng Tây Ninh nổi tiếng ngay giữa lòng Sài Gòn thôi nào!

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *