Chuyến đi xuyên rừng cắm trại ở Vườn quốc gia Nam Cát Tiên

Ngoài ra, còn khá nhiều tuyến du lịch thú vị khác để bạn trải nghiệm tại như: Thác Trời, nhà dài tuyền thống ở Tà Lài – khám phá cộng đồng dân tộc thiểu số Mạ, Tày và S’tiêng hay ở đồi đá trắng, hang Dơi…

Nằm trong cung đường phượt lý tưởng của nhiều teen Sài Gòn, Vườn quốc gia Nam Cát Tiên mang đến những trải nghiệm lạ lẫm với hành trình Trekking xuyên rừng, cắm trại đêm hay thử sức với một đêm săn thú đầy kịch tính.

1

Vườn quốc gia Nam Cát Tiên là một khu bảo tồn thiên nhiên nằm trên địa bàn 5 huyện Tân Phú, Vĩnh Cửu (Đồng Nai), Cát Tiên, Bảo Lộc (Lâm Đồng) và Bù Đăng (Bình Phước), cách Thành phố Hồ Chí Minh 150 km về phía Bắc.

Được bao quanh bớt nét đẹp hiền hòa của ông Đồng Nai, Vườn quốc gia Nam Cát Tiên còn hưởng trọn không khí mát lạnh của núi rừng Tây Nguyên và cả khung cảnh hoang rã với muôn loài động vật quý hiếm như gấu, gà rừng, chồn, lợn rừng, chồn, các loại chim…

Giá vào cổng đối với khách du lịch là 20.đến 25.000 đồng một vé.

Nếu bạn yêu thích khám phá thiên nhiên hoang sơ thì có thể bắt đầu xuất phát từ hướng Đồng Nai. Để đi qua Khu Nam Cát Tiên thì bạn phải đi đến Bến thuyền, cách bờ 100m với chi phí 40k/người/khứ hồi.

Những hành trình bạn có thể lựa chọn là tham quan Bàu Sấu khoảng 140k/người, mua tour xem thú ban đêm 120k/người hoặc thuê xe đạp phượt xuyên rừng với mức chi phí 30.000đ/ giờ hoặc 150.000đ/ ngày.

Ở đây, nhiều bạn trẻ thích dựng lều, ngủ qua đêm để khám phá không gian huyền bí giữa rừng và thử độ gan trong tiếng gió reo rùng rợn hòa cùng âm vang của rừng núi hay chỉ đơn thuần là tiếng côn trùng, ếch nhái tạo cảm giác thư thái thật tuyệt vời. Lều bạn có thể tự chuẩn bị hoặc liên hệ để thuê, giá 80.000-100.000 đồng.

Đặc biệt, trong rừng còn khiến bạn bất ngờ với “thành phố nhỏ” với những khu nhà chòi với những dịch vụ nghỉ dưỡng hấp dẫn tại đây.

Hoặc với một tuyến đường khám phá thú vị với cây si trăm thân có độ tuổi khoảng 400 năm, chiều cao hơn 8m. Chiêm ngưỡng và được chạm lên những đường cong uốn mình theo dòng nước, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp huyền bí, đấy quyến rũ của gốc cây si độc đáo này.

Những bữa ăn đơn giản, nhưng đậm chất núi rừng.

Ngoài ra, còn khá nhiều tuyến du lịch thú vị khác để bạn trải nghiệm tại vườn quốc gia Nam Cát Tiên như: Thác Trời, nhà dài tuyền thống ở Tà Lài – khám phá cộng đồng dân tộc thiểu số Mạ, Tày và S’tiêng hay ở đồi đá trắng, hang Dơi…

Chèo thuyền, khám phá mê cung rừng xanh và những mảng lục bình trên bàu…

Vườn quốc gia Nam Cát Tiên thực sự là điểm đến để bạn tìm kiếm những hành trình phượt mới lạ, những chuyến đi khám phá nét đẹp hoang dã của thế giới động thực vật khổng lồ mê đầy mê hoặc của Việt Nam – thiên đường của những khu rừng xanh.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *