Lễ hội đạo đẹp nhất tại Việt Nam

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến Giáng sinh và chào đón năm mới 2016. Đây cũng là dịp để những người con thành tâm với đạo, những bạn trẻ nao nức khám phá những con đường nhấp nháy đèn màu, cảm nhận không gian tuyệt đẹp với cây thông, ông già Noel và các biểu tượng đặc trưng của mùa lễ Giáng sinh…và những xóm đạo nổi tiếng Sài Gòn chắc chắn là những điểm đến tuyệt không thể bỏ qua. 

1

1.

Đây là một trong những xóm đạo lớn và nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn. Trải dài trên con đường Phạm Thế Hiển, xóm đạo Quận 8 có tới năm giáo xứ đó là: Giáo xứ Bình Thái, Bình An Thượng, Bình An Hạ, Bình Thuận và Bình Sơn ở hai phường 6, 7 quận 8, TP.HCM.

Tham quan xóm đạo vào dịp Giáng sinh, bạn không chỉ cảm nhận được không khí trang hoàng của những nhà thờ, chiêm ngưỡng tiệt tác hang đá khổng lồ và háo hức check-in chụp hình với những góc phố lung linh rực rỡ…

2.

Những cây noel khổng lồ, những hang đá lung linh và ngay cả những hẻm nhỏ cũng rực rỡ ánh đèn màu, Xóm đạo Tam Hà quận Thủ Đức cũng trang hoàng không kém xóm đạo quận 8…

3.

Cách trung tâm Sài Gòn hơn 10km, bạn có thể đến xóm đạo Nghĩa Phát: Từ đường Lý Thường Kiệt (khúc gần chợ Tân Bình), rẽ vào đường Nghĩa Phát, chạy thêm khoảng 100m là đến giáo xứ Vinh Sơn, tâm điểm trang trí của xóm đạo này. Đây là một trong những xóm đạo lâu đời nhất ở Sài Gòn và cũng là điểm đến lý tưởng để các bạn trẻ tham quan và khám phá những biểu tượng đặc trưng của mùa lễ Giáng Sinh.

Xóm đạo Nghĩa Phát trang trí khá đẹp mắt, lung linh và luôn tạo được phong cách đón noel khá đặc biệt. Nếu bạn muốn có những bức hình đẹp lung linh ở đây thì nên ghé trước lễ noel 1,2 ngày để tránh chen lấn đông đúc mùa lễ nhé.

4.

Giữa tháng 12, không chỉ có các Trung tâm thương mại, nhà thờ lên đèn trang trí đón giáng sinh, nhiều khu phố, con hẻm quanh xóm đạo tranh thủ “trang điểm” thêm đèn màu, phủ bạt làm hang đá chuẩn bị đón Noel.

Một trong những xóm đạo lung linh để bạn chụp chẹt cho mùa Noel này đó là xóm đạo trên đường Lê Văn Sỹ thuộc phường 12, quận 3. Ở đây vừa đẹp lại tha hồ chộp tự sướng mà không cần chen lấn xô bồ như mấy chỗ khác

5. Xóm đạo Tân Phú

Một trong những xóm đạo thu hút bạn trẻ đến chụp hình Noel và tham quan đó là Xóm đạo Tân Phú. Đến Tân Phú để thấy được không khí lễ hội Giáng Sinh tràn về. Chỉ còn ít ngày nữa thôi thì đại lễ Giáng Sinh của người theo đạo Kitô giáo sẽ được tưng bừng tổ chức khắp các nhà thờ và khu xóm.

Đặc biệt, đường phố được trang hoàng đèn đủ màu xanh, đỏ, tím,vàng chớp rực rỡ  khắp con phố, cây thông Noel lung linh và  những hang đá muôn hình vạn trạng.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *