Bất đất dĩ để con đi vệ sinh vào túi nôn

Nữ ca sĩ rớm nước mắt kể khi máy bay sắp hạ cánh, con trai quá mắc tiểu, chị và chồng kịp lồng hai túi nôn cho con tè để không ảnh hưởng đến bất cứ ai xung quanh.

1

– Trên chuyến bay từ Sài Gòn ra Hà Nội vào ngày 16/7, vì sao chị lại cho con trai tè vào túi nôn mà không đưa bé vào nhà vệ sinh?

– Vừa đi Mỹ về vào ngày 15/7, trưa 16/7, vợ chồng tôi cùng con trai hơn bốn tuổi rưỡi và vài thành viên trong gia đình từ Sài Gòn bay ra Hà Nội ăn giỗ bố tôi. Lúc máy bay sắp hạ cánh, tôi đang trong tình trạng rất mệt mỏi vì thiếu ngủ trầm trọng từ chuyến đi Mỹ trước đó. Tôi quay sang bảo với chồng là “mệt và cảm thấy khó thở”. Chồng khuyên nếu cần thì gọi tiếp viên đến giúp nhưng tôi vẫn cố chịu. Lúc chuẩn bị hạ cánh, con trai tôi đang ngủ bật choàng dậy kêu lên: “Mẹ ơi, Bo buồn tè quá”. Trước đó, có lúc chồng tôi nhỏm dậy đã bị cô tiếp viên nhắc không được đứng lên. Vì nghĩ không còn kịp đứng lên để mang bé đi vào nhà vệ sinh được, tôi nhanh chóng nghĩ ra cách dùng túi nôn cho con tè vào.

Vì tôi đang mệt, chồng tôi lấy hai túi nôn lồng vào nhau hứng cho bé. Bé là con trai nên giải quyết nhanh gọn, sạch sẽ. Chúng tôi không làm bắn nửa giọt nước nhỏ ra ngoài chứ đừng nói gì đến một giọt nào. Mà xung quanh ghế vợ chồng tôi là các thành viên gia đình của tôi chứ không có chuyện con trai tôi tè vào túi nôn làm ảnh hưởng đến mọi người khác.

Là người bay hàng nghìn chuyến bay, tôi hiểu túi nôn là để đựng chất thải, không thấm nước. Với lại đây là trong tình huống gấp, một em bé không kịp tè thì có thể tè ra quần bất cứ lúc nào. Nếu tôi không xử trí thì biết đâu bé làm bẩn cả máy bay. Đằng này, chúng tôi đã cố giải quyết mọi việc gọn gàng, phù hợp hoàn cảnh. Ngay khi bé tè xong, túi nôn này còn được tôi đặt trong túi nilon khác, buộc chặt lại thì làm sao có chuyện nước tiểu bắn tung tóe mất vệ sinh xung quanh như lời một người đã đơm đặt, dựng chuyện trên facebook của họ.

 

Lệ Quyên trả lời phỏng vấn tại nhà riêng ở TP HCM vào chiều 29/7. Chị cho biết đang trải qua tâm trạng mệt mỏi và buồn vì hình ảnh chị bị đăng lên facebook với lời kể đơm đặt của một hành khách bay cùng chuyến. Ảnh: Hậu Trung.

– Khi tôi đang buộc chặt túi nôn thì cô tiếp viên trưởng xuất hiện. Thay vì cúi xuống nhắc nhẹ nhàng thôi, cô ấy đứng giữa hai hàng ghế hành khách dõng dạc gay gắt như đang lên án chúng tôi, gây sự chú ý với các hành khách. Thái độ của cô ấy khiến cho tôi cảm thấy bị xúc phạm. Tôi đã nhẫn nhịn bằng cách không nói gì đáp lại.- Vì sao khi người tiếp viên trưởng nhắc nhở chị không một lời đáp lại?

Sau khi dõng dạc như thế, cô tiếp viên còn quay lưng bỏ đi mà không hề có ý hỗ trợ gia đình hành khách có con nhỏ đang trong tình huống cần xử trí như chúng tôi. Không thể đứng lên quăng túi nôn vào thùng rác, cũng không thể đặt xuống sàn hay bất cứ đâu, chồng tôi phải thận trọng cầm trên tay bọc nước tiểu này từ khi máy bay chuẩn bị hạ cánh đến khi tiếp đất. Suốt khoảng thời gian đó, chúng tôi không nhận được sự hỗ trợ hay hướng dẫn nào từ tiếp viên.

Vì người tiếp viên nói to về sự việc mà người đàn ông đi chung chuyến bay với chúng tôi đã nghe lóm được câu chuyện, tự tiện chụp ảnh tôi, đăng trên facebook của anh ta với hình ảnh úp mở và câu chuyện hoàn toàn khác với bối cảnh thực tế.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *