Hướng dẫn công thức làm kem chiên từ bánh mì sandwich

Đổ nhiều dầu ăn vào chảo đun sôi. Thả bánh sandwich nhân kem vào chiên nhanh. Bánh sẽ mau vàng rộm vỏ ngoài trong khi kem chưa kịp chảy nước.
Làm kem chiên không khó, nhưng bạn phải rất tỉ mỉ và khéo léo khi bọc sandwich quanh viên kem nhanh chảy. Ngoài ra, khi chiên cũng phải canh đúng lúc, vì nếu để lâu quá thì kem ở phía trong sẽ tan ra mất. Lúc ăn, vị nóng giòn của bột, lạnh của kem tan vào nhau sẽ khiến bạn thích thú và khó quên…
diadiemanuong-com-lam-kem-chien-tu-banh-mi-sandwiche37a483a635722034544604498

Chuẩn bị:

– Bánh mì sandwich
– 1 hộp kem lạnh tùy thích
– Một thìa bột mì và chút nước khuấy cho sánh
– Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Mỗi cặp lát bánh mì sandwich bạn sẽ dùng để làm thành một chiếc bánh kem chiên. Dùng thìa phết chút bột mì sánh vào lát bánh mì bên dưới. Cho kem vào giữa 2 lát bánh mì, phía dưới lót đĩa mỏng rồi dùng chén nhỏ ấn vào giữa thân bánh để tạo hình phần kem chiên.

Bước 2: Cắt bỏ phần bánh mì thừa bên ngoài bát. Nhấc bát ra là bạn đã có một chiếc bánh nhân kem. Phết bột mì sánh ở rìa để dán chặt hai lát sandwich.

Bước 3: Làm tương tự để có nhiều bánh nhân kem nữa và đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 tiếng để kem đông và bánh ổn định dáng.

Bước 4: Đổ nhiều dầu ăn vào chảo đun sôi. Thả bánh sandwich nhân kem vào chiên nhanh. Bánh sẽ mau vàng rộm vỏ ngoài trong khi kem chưa kịp chảy nước.

Bước 5: Vớt bánh ra để ráo dầu là có thể ăn được rồi.

Bánh ăn nóng càng ngon vì vỏ ngoài giòn thơm và phần kem phía trong thì vẫn còn mát lạnh, ngọt ngào.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *