Chuyến tàu đầu tiên rẻ nhất tại Sài Gòn

Chỉ với 5.000 – 10.000 đồng, người Sài Gòn đã có thể ngồi trên tàu lửa trải nghiệm hành trình vô cùng thú vị ra vùng ngoại ô tận hưởng một không khí khác hẳn với thành phố. Thật sự rất hấp dẫn phải không nào?

1

Ngày 15/4, Tổng công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn đã khai trương chuyến tàu ngoại ô Sài Gòn – Dĩ An với giá vé cực kỳ ưu đãi chỉ từ 5.000 – 10.000 đồng cho mỗi lượt đi. Những ngày qua, người dân đã tranh thủ kỳ nghỉ lễ để trải nghiệm chuyến tàu ngoại ô đầu tiên này.

Hãy cùng chúng tôi trên hành trình thú vị này và khám phá xem chuyến tàu này có điểm gì đặc biệt nhé!

 

Chuyến tàu ngoại ô Sài Gòn – Dĩ An có tổng chiều dài là 30km, xuất phát từ ga Sài Gòn lần lượt đi qua các ga: Gò Vấp, Bình Triệu, Sóng Thần và Dĩ An. Tuyến hoạt động từ 4h40 đến 21h25 mỗi ngày và có tổng cộng 11 chuyến tàu đi và 11 chuyến tàu về.

 

“Sau sự cố sập cầu Ghềnh, các hành khách đi miền Trung và miền Bắc bằng tàu lửa đều được trung chuyển từ ga Sóng Thần đến ga Biên Hòa, ngành đường sắt đã tận dụng gắn thêm 2 toa xe ngồi mềm máy lạnh và 1 toa xe chở hành lý nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân Sài Gòn và Bình Dương. Đồng thời giúp giảm ùn tắc giao thông tại các điểm giao cắt trên địa bàn thành phố”, anh Nguyễn Văn Bảy, nhân viên chuyến tàu cho biết.

 

Điểm khác biệt của chuyến tàu này là hành khách sẽ mua vé trực tiếp trên tàu chứ không phải từ phòng vé. Tiếp viên sẽ bán vé cho khách giống như khi đi xe buýt. Nếu đi từ 3 ga trở lên hoặc đi hết tuyến thì hành khách mua loại loại vé giá 10.000 đồng/lượt. Nếu chỉ đi từ 2 ga trở xuống thì giá vé là 5.000 đồng/lượt. Trẻ em dưới 6 tuổi thì được miễn phí vé.

 

Tuy mức giá rất rẻ, nhưng trên tàu được trang bị các thiết bị rất tiện nghi bao gồm ghế ngồi mềm, hệ thống điều hòa mát lạnh, khu vực vệ sinh sạch sẽ. Trong ảnh là một toa tàu có đến 2 tầng.

 

Cách thiết bị chiếu sáng, ổ cắm điện, bàn ăn..9. cũng được trang bị đầy đủ và tiện nghi.

 

Tuyến tàu được khai trương trùng với dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ, nên lượng hành khách trong những ngày qua tăng lên liên tục. Đối tượng chính thường là người lớn tuổi và trẻ em.

 

Nhân viên tranh thủ những lúc tàu dừng tại ga để dọn dẹp sạch sẽ lối đi lại cho khách.

 

Khoang tàu thường xuyên được lau dọn vệ sinh nên sàn tàu luôn sạch bong.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *