Những cái nhất ở Dubai

Ở nơi vàng “tràn trề” khắp mọi miền như thì việc rút vàng dễ như rút tiền cũng chẳng là điều gì quá khó hiểu. Nhưng với phần còn lại cảu thế giới thì… thật không tưởng.

nhất, , số lượng siêu xe mạ vàng lớn nhất, trung tâm thương mại “bá đạo” nhất… Dubai tiếp tục khiến thế giới “lác mắt” về độ chịu chơi của mình.

Có vẻ như người Dubai đã quyết định cách nhanh nhất để cả thế giới không thể không ngước lên nhìn mình là trở thành bá chủ về những cái “Nhất” trên thế giới.

1. Thú cưng sang chảnh nhất
9
Chắc chẳng còn mấy ai xa lạ với những loài thú cưng đặc biệt được dân Dubai yêu mến nữa. Không phải chó, không phải mèo mà là sư tử, báo gấm hay thậm chí cả lạc đà. Việc thuần hóa những loài động vật hoang dã, biến chúng thành người bạn tâm tình là sở thích của bất cứ “tay chơi” nào. Đặc biệt, cách các đại gia nơi đây đối xử với thú cưng còn khiến nhiều người ghen tị.

Thú cưng được cho đi du thuyền hạng sang lướt trên biển

Được cho đi bơi và hưởng mọi tiện nghi hiện đại và cao cấp nhất

2. Trang bị cảnh sát xịn nhất

Cảnh sát ở Dubai được cấp cho các siêu xe để đi tuần tra. Từ Ferrari đến Lamborghini đều có trong kho xe của các trụ sở cảnh sát.

Với cảnh sát Dubai thì siêu xe cũng chỉ là phương tiện tuần tra hàng ngày

Mỗi lần dàn xe đi tuần tra khách du lịch chỉ có “há hốc mồm” mà ngắm

3. Trung tâm thương mại “bá đạo” nhất

Chắc bạn chẳng thể nào tưởng tượng nổi trên đời có một trung tâm thương mại hoành tráng đến mức chứa được cả bể cá lớn nhất thế giới và khu trượt tuyết lớn nhất thế giới đâu nhỉ? Chà, với người Dubai thì nó cũng bình thường thôi.

Bể cá lớn nhất thế giới…

…Và khu trượt tuyết lớn nhất thế giới đều tọa lạc trong một trung tâm thương mại

4. Thành phố tiêu thụ lượng vàng lớn nhất thế giới

Ở Dubai, vàng tràn ngập khắp nơi, từ trong nhà ra đến ngoài phố, vàng xuất hiện ngay cả với những loại đồ dùng thông dụng và đơn giản nhất.

Vàng hiện diện ở khắp mọi nơi quanh Dubai

Vàng được bán như “đổ đống”

5. Nhiều cây ATM rút vàng khối nhất thế giới

Ở nơi vàng “tràn trề” khắp mọi miền như Dubai thì việc rút vàng dễ như rút tiền cũng chẳng là điều gì quá khó hiểu. Nhưng với phần còn lại cảu thế giới thì… thật không tưởng.

Những cây ATM rút vàng khối như này rất thông dụng ở Dubai

6. Đất nước có nhiều siêu xe nhất

Ít ai biết rằng năm 1968, toàn Dubai chỉ có 13 chiếc xe hơi. Còn bây giờ, nơi này đã là thủ phủ của siêu xe, xe siêu sang trên toàn thế giới. Tức là trong vòng chưa đầy 50 năm, nền kinh tế của Dubai đã phát triển không tưởng. Người Dubai từ lâu cũng không còn thích các siêu xe đơn thuần mà nhà sản xuất tạo ra nữa, họ luôn có những cách biến đổi nó theo cách rất riêng.

Những câu chuyện về sự giàu có của Dubai có lẽ nói hết ngày này qua ngày khác cũng không chán

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *