Toàn cảnh bức tranh xuân ở Hà Giang

Những đứa trẻ trên đường vẫn luôn vui tươi, vẫy tay chào bất cứ người khách nào ở xa tới.

Đến vào mùa xuân, lữ khách được đắm chìm trong sắc màu của các loài hoa cải, đào, mận… trên cao nguyên đá, tạo nên tươi mới, rộn ràng.
8
Xuân Hà Giang chào đón lữ khách bằng những bông hoa tươi thắm, nổi bật nhất là đào. Đào Hà Gianbg có vẻ đẹp tự nhiên, thường nở rộ vào dịp rằm tháng Giêng, sau Tết cổ truyền, nhưng năm nay bừng sớm do có tháng nhuận.

Đứng cạnh sắc đào, không kém phần duyên dáng, thậm chí nổi bật hơn – đó là hoa cải. Màu cải vàng trên nền núi đá, rừng cây càng thêm nổi bật. Mùa xuân với đủ sắc hồng đào, mai và cải vàng hứa hẹn một năm mới sung túc, ấm no.

Không chỉ có cải vàng, nơi đây còn nở rộ những luống cải màu trắng hay tím hồng. Những bông hoa nhỏ nằm trên sườn đồi thoai thoải, đón tia nắng sớm mai dịu nhẹ, lung linh.

Một bức tranh được pha trộn bởi những sắc màu đặc trưng.

Xuân ở Hà Giang không chỉ muôn hoa khoe sắc, các chàng trai, cô gái cũng diện những bộ quần áo mới sặc sỡ nhất để đi chợ phiên. Họ đến uống chén rượu ngô với anh em, bè bạn, cùng ăn bánh… Nhờ xuân se duyên, họ thường làm quen với những cô gái mình thích, kéo lên xe và rủ đi chơi.

Mùa xuân cũng là thời điểm người dân chuẩn bị mùa vụ mới. Cảnh lao động hăng say càng khiến không khí ở nơi này rạo rực.

Những đứa trẻ trên đường vẫn luôn vui tươi, vẫy tay chào bất cứ người khách nào ở xa tới.

Thiên nhiên hùng vĩ nơi đây khiến con người thấy mình nhỏ bé bao nhiêu…

… mùa xuân Hà Giang cho lữ khách cảm xúc rạo rực bấy nhiêu. Đôi khi chỉ muốn làm cánh chim bay lượn trên bầu trời…

…hoặc muốn là dòng sông, con suối chảy mãi không ngừng.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *