Trải nghiệm du lịch tại Tây Bắc Đà Lạt

Nói đến tháng 12, nói đến những đồi hoa cải trắng…người ta lại nhớ tới những thảm hoa đẹp đến nao lòng người ở xứ Tây Bắc. Nhưng có thể bạn chưa biết đến, Đà Lạt cũng có một “Tây Bắc” như thế với những đồi hoa cải “trắng toác” cả nền trời.

diadiemanuong-com-co-mot-tay-bac-mua-cai-trang-trong-long-da-latda9ad69e635845656934158327

Sở hữu khí hậu ôn đới mát mẻ quanh năm, Đà Lạt không chỉ có thắng cảnh tuyệt của núi rừng Tây Nguyên mà trên những dãi đất đỏ bazan còn tạo ra muôn bức tranh mê mị của loài hoa cải trắng biết gọi đông về.

 

Những cánh đồng hoa cải trắng được trồng nhiều ở khu vực Tu Tra – Đương Dương cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 25km. Nếu có dịp ghé đến Đà Lạt dịp này, bạn có thể khám phá hoa cải trắng với lộ trình xuất phát từ trung tâm thành phố đi hướng về đèo Preen (chạy xuống hết đèo) đến Đức Trọng gặp ngã 3 Bồng Lai thì rẻ trái chạy thẳng đến cuối đường (trên đường đi sẽ đi ngang qua nông trại bò sữa Dalat Milk). Tại chỗ này, bạn sẽ gặp tiếp ngã 3 thì rẽ tay phải, đi thêm 500m nữa gặp ngã 3 rẻ phải lần nữa là tới cánh đồng hoa cải ở Tu Tra.

Hoa cải trắng cũng chẳng phải là điểm đến quá lạ với nhiều bạn trẻ Đà Lạt cũng như những vùng lân cận. Bởi đây là điểm phượt quen thuộc với những bạn thích khám phá những đồi hoa Đà Lạt, thích săn ảnh hay với những đôi uyên ương thì hoa cải cũng là mùa để họ lưu lại những khoảng khắc quan trọng nhất đời mình.

 

Đến Đà Lạt lúc này, được ngắm những đồi hoa trắng xóa, bung nhẹ hương hoa trong tiết trời se lạnh… khiến bất cứ ai chạm đến khung cảnh này, rồi cũng muốn hòa mình vào thiên nhiên, hòa mình vào cái sắc trắng tinh khôi là lạ ở xứ sương mờ Tây Nguyên.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *